Dịch vụ Luật sư ly hôn uy tín tại Đà Nẵng

Ly hôn là điều có thể xảy đến với bất kì ai. Lúc này làm sao để có thể ly hôn nhanh nhất thì phải cần đến sự hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tình từ dịch vụ luật sư ly hôn uy tín tại Đà Nẵng. Do đó, chúng tôi – Luật sư Giỏi Đà Nẵng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ hàng trăm khách hàng qua nhiều vụ ly hôn tại Đà Nẵng khác nhau. Chúng tôi tin rằng dịch vụ luật sư ly hôn Đà Nẵng chúng tôi là một nơi đáng tin cậy để bạn gởi trọn niềm tin trong ly hôn nhanh.

Dịch vụ luật sư ly hôn uy tín tại Đà Nẵng
Dịch vụ luật sư ly hôn uy tín tại Đà Nẵng

Bài viết liên quan:

>> HOTLINE: 0931 992 221 

Theo quy định của pháp luật nước ta, hiện nay có 2 hình thức để ly hôn đó là: ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Sau đây, Luật sư ly hôn Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục của ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương  mới nhất

I. Ly hôn thuận tình là gì?

Theo Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định về việc thuận tình ly hôn như sau:

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn”

1. Thủ tục giải quyết thuận tình ly hôn

Bước 1: Nộp hồ sơ giải quyết ly hôn đến Tòa án

Theo quy định tại điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015:

“Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.”

Do đó, vợ và chồng có thể thỏa thuận nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng.

Lưu ý: Hồ sơ ly hôn có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện.

Bước 2: Sau khi nhận hồ sơ, Tòa án sẽ kiểm tra đơn và ra thông báo tiền tạm ứng án phí.

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ, trong thời hạn 03 ngày, Chánh án Tòa án sẽ phân công Thẩm phán giải quyết. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Thẩm phán sẽ ra thông báo về nộp lệ phí và trong vòng 05 ngày, hai vợ chồng phải thực hiện xong.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí và nộp lại biên lai cho Tòa án

Căn cứ thông báo của Toà án sẽ tiến hành nộp tiền tạm ứng lệ phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện và nộp lại biên lai nộp tiền cho Tòa án (Nếu TAND cấp tỉnh giải quyết thì nộp tại Cục thi hành án dân sự cấp tỉnh).

Bước 4: Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải

Căn cứ Điều 397 BLTTDS 2015 thì:

“Thẩm phán phải tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ. Giải thích về quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng, giữa cha, mẹ và con, giữa các thành viên khác trong gia đình, về trách nhiệm cấp dưỡng và các vấn đề khác liên quan đến hôn nhân và gia đình.”

Bước 5: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Trong trường hợp hòa giải thành, vợ chồng sẽ đoàn tụ với nhau thì Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn của hai người.

Nếu hòa giải không thành, vợ chồng vẫn muốn ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật.

Lưu ý: Trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành và các đương sự không thỏa thuận được về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì:

Tòa án đình chỉ giải quyết việc dân sự về công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn và thụ lý vụ án để giải quyết.

>> Để biết cụ thể hơn bạn có thể liên hệ với Luật sư ly hôn uy tín Đà Nẵng tại đây!

2. Cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ gì cho ly hôn thuận tình?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 29 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, thì yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, chia tài sản khi ly hôn được xác định là việc dân sự. Chính vì vậy, để được Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình thì phải chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

 1. Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn có xác nhận của phường xã.
 2. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
 3. Bản sao công chứng hộ khẩu của vợ chồng
 4. CMND/ Căn cước công dân/hộ chiếu (bản sao có chứng thực);
 5. Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ); đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao);
 6. Các tài liệu, chứng cứ, giấy tờ chứng minh về khoản nợ, nghĩa vụ tài sản của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân (bản sao);
 7. Giấy xác nhận mâu thuẫn vợ chồng.
 8. Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn và hồ sơ xin ly hôn;
 9. Đơn trình bày nguyện vọng của con trên 7 tuổi.
 10. Các giấy tờ, tài liệu khác (nếu có yêu cầu).

>>Nếu bạn đang gặp khó khăn trong chuẩn bị hồ sơ cho ly hôn, Luật sư ly hôn Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ bạn những việc sau:

 • Hỗ trợ hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, giấy tờ pháp lý liên quan đến ly hôn đúng theo quy định.
 • Hỗ trợ hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý liên quan đến ly hôn một cách chính xác, tránh sai sót.

3. Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình là bao lâu?

Thông thường thời gian giải quyết cho việc ly hôn thuận tình có thể kéo dài từ 02 đến 03 tháng kể từ ngày Tòa án thụ lý yêu cầu giải quyết việc dân sự. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết việc ly hôn thuận tình, thời gian giải quyết ly hôn có thể kéo dài hơn, phụ thuộc vào các yếu tố khách quan khác có thể phát sinh.

Do đó, quý khách có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ luật sư ly hôn uy tín của chúng tôi. Chúng tôi cam kết quý khách sẽ nhận được dịch vụ ly hôn uy tín nhất giúp quý khách giảm bớt mối lo về thời gian giải quyết việc ly hôn của mình.

Xem thêm tại: Thời gian giải quyết ly hôn là bao lâu?

II. Ly hôn đơn phương là gì?

Ly hôn đơn phương là trường hợp một trong hai bên vợ chồng đưa ra yêu cầu ly hôn mà không cần sự đồng tình của người còn lại. Hoặc cũng có thể hai bên vợ chồng không thể thống nhất về quyền nuôi con, phân chia tài sản chung.

Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định về ly hôn theo yêu cầu của một bên:

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được”

1. Thủ tục giải quyết đơn phương ly hôn

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương

Vợ hoặc chồng phải chuẩn bị các loại giấy tờ đã nêu ở trên. Ngoài ra, nếu có chứng cứ chứng minh vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình, không thực hiện nghĩa vụ… thì cũng phải cung cấp cho Tòa án.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết thì người yêu cầu nộp tại Tòa án có thẩm quyền.

Bước 2: Nộp đơn ly hôn đơn phương

Theo quy định tại Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, khi yêu cầu ly hôn đơn phương, người có yêu cầu phải nộp đơn đến Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Bên cạnh đó, tại khoản 1 Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, những tranh chấp về hôn nhân và gia đình sẽ do Tòa án nhân dân cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm. Tuy nhiên, nếu những vụ án ly hôn này có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài thì Tòa án cấp huyện không có thẩm quyền mà thuộc về thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp tỉnh (Căn cứ Điều 37 BLTTDS).

Do đó, nếu hai công dân Việt Nam ly hôn trong nước thì nộp đơn ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người bị yêu cầu ly hôn đơn phương cư trú hoặc làm việc. Nếu có yếu tố nước ngoài sẽ do Tòa án nhân dân cấp tỉnh thực hiện.

Bước 3: Xem xét giải quyết ly hôn đơn phương

Thủ tục ly hôn đơn phương được thực hiện như thủ tục của một vụ án dân sự. Do đó, theo quy định của BLTTDS 2015, thời gian ly hôn đơn phương phải trải qua các giai đoạn: Chuẩn bị xét xử, mở phiên tòa…

Thông thường, thời gian giải quyết một vụ án ly hôn đơn phương thường là 04 tháng. Nếu trường hợp phức tạp thì có thể kéo dài hơn.

– Sau khi nhận được đơn từ nguyên đơn, Tòa án phải xem xét có thụ lý đơn hay không sau 05 ngày làm việc.

– Nếu hồ sơ hợp lệ thì Tòa án gửi thông báo cho nguyên đơn đóng tiền tạm ứng án phí, Tòa án ra quyết định thụ lý đơn ly hôn đơn phương từ thời điểm nguyên đơn nộp biên lai đã đóng tiền tạm ứng án phí (Điều 191 và Điều 195 BLTTDS 2015).

– Hòa giải: Thủ tục hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc trước khi đưa vụ án ra xét xử trừ những vụ án không được hòa giải hoặc không tiến hành hòa giải được hoặc vụ án được giải quyết theo thủ tục rút gọn.

 • Nếu hòa giải thành: Tòa án lập biên bản hòa giải thành và sau 07 ngày mà các đương sự không thay đổi về ý kiến thì Tòa án ra quyết định công nhận hòa giải thành và quyết định này có hiệu lực ngay và không được kháng cáo kháng nghị.
 • Nếu hòa giải không thành: Tòa án cũng phải lập biên bản hòa giải không thành sau đó ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

– Phiên tòa sơ thẩm: Sau khi ra quyết định đưa vụ án ra xét xử các bên được Tòa án gửi giấy triệu tập và được thông báo rõ về thời gian, địa điểm mở phiên Tòa sơ thẩm.

Nếu không hòa giải thành và xét thấy đủ điều kiện để giải quyết ly hôn thì Tòa án sẽ ra bản án chấm dứt quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng…

Bước 4: Nộp án phí

Sau khi nhận đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo, nếu xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì Thẩm phán sẽ thông báo ngay cho người khởi kiện biết để họ đến Tòa án làm thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí trong trường hợp họ phải nộp tiền tạm ứng án phí.

Thẩm phán thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

Đối với vụ việc ly hôn nhưng không có tranh chấp về tài sản:

 • Tranh chấp về hôn nhân và gia đình không có giá ngạch là vụ án không có tranh chấp về tài sản.
 • Mức án phí sơ thẩm là 300.000 đồng.
 • Mức án phí phúc thẩm là 300.000 đồng.

Tìm hiểu thêm: Án phí ly hôn là bao nhiêu?

>> Để biết cụ thể hơn bạn có thể liên hệ với Luật sư ly hôn uy tín Đà Nẵng tại đây!

2. Cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ gì cho ly hôn đơn phương

Người yêu cầu phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau để được Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương:

 • Đơn xin ly hôn đơn phương (Mẫu đơn ly hôn đơn phương được ban hành theo mẫu quy định tại Nghị quyết 04/2018/NQ-HĐTP)
 • Bản chính Giấy chứng nhận kết hôn. Trường hợp bị mất/không có giấy chứng nhận kết hôn thì lên Ủy ban nhân dân nơi trước đây vợ chồng tiến hành đăng ký kết hôn để xin trích lục Giấy chứng nhận kết hôn.
 • Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của vợ và chồng.
 • Sổ hộ khẩu của gia đình (giấy tờ chứng minh nơi cư trú của hai vợ chồng)
 • Bản sao giấy khai sinh của các con.
 • Bản sao chứng thực các giấy tờ, tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài sản của cả hai vợ chồng như Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, …

>> Luật sư Giỏi Đà Nẵng chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn đơn phương. Cam kết giúp quý khách chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ chính xác nhất.

3. Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương là bao lâu?

Thông thường thì thời gian giải quyết ly hôn đơn phương thường kéo dài từ 04 đến 06 tháng. Tuy nhiên, thời gian giải quyết ly hôn đơn phương có thể kéo dài hơn hoặc được rút ngắn hơn so với thông thường.

Do đó, quý khách có thể liên hệ sử dụng dịch vụ luật sư ly hôn uy tín tại Đà Nẵng của chúng tôi. Dịch vụ luật sư ly hôn uy tín của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hầu như mọi khía cạnh pháp lý trong ly hôn. Nhằm đảm bảo quyền lợi của quý khách trước, trong và sau khi ly hôn.

Xem thêm tại: Thời gian giải quyết ly hôn là bao lâu?.

III. Dịch vụ Luật sư ly hôn uy tín tại Đà Nẵng

1. Các dịch vụ của Luật sư ly hôn uy tín tại Đà Nẵng

Ngoài hỗ trợ cho quý khách những dịch vụ nêu trên thì Luật sư ly hôn Đà Nẵng còn cung cấp những dịch vụ luật sư ly hôn khác như:

 • Dành quyền nuôi con khi ly hôn
 • Tư vấn chia tài sản khi ly hôn, giúp quý khách nắm rõ hơn về khối tài sản chung. Những thứ mà quý khách sẽ nhận được sau khi ly hôn. Tránh được việc quý khách sẽ bị mất quyền lợi mà mình đáng được nhận sau khi ly hôn.
 • Giúp quý khách giành quyền nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng cho con. Kể cả trong trường hợp quý khách đã ly hôn, có bản án của Toà án về quyền nuôi con, Luật sư vẫn có thể giúp quý khách yêu cầu Tòa án thay đổi người trực tiếp nuôi con nếu có các căn cứ theo quy định của pháp luật.
 • Đại diện cho quý khách thực hiện các thủ tục tố tụng.
 • Trao đổi, thỏa thuận các phương án với bên kia.
 • Chia sẻ các vấn đề khác có liên quan.

2. Đánh giá của khách hàng về dịch vụ Luật sư ly hôn uy tín tại Đà Nẵng

Sau đây là một vài đánh giá của khách hàng dành cho dịch vụ của Luật sư Giỏi Đà Nẵng:

Đánh giá của khách hàng về dịch vụ Luật sư ly hôn uy tín tại Đà Nẵng
Đánh giá của khách hàng về dịch vụ Luật sư ly hôn uy tín tại Đà Nẵng
Đánh giá của khách hàng về dịch vụ Luật sư ly hôn uy tín tại Đà Nẵng
Đánh giá của khách hàng về dịch vụ Luật sư ly hôn uy tín tại Đà Nẵng

Nếu quý khách đang tìm kiếm dịch vụ Luật sư ly hôn uy tín tại Đà Nẵng thì xin đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi. Chúng tôi tin rằng đội ngũ luật sư ly hôn của Chúng tôi là sự lựa chọn đáng tin cậy cho bất kỳ ai đang gặp khó khăn trong quá trình ly hôn. Đội ngũ luật sư của chúng tôi vinh hạnh được đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình ly hôn đầy thử thách này.

Trân trọng.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *